johnhaley
Topic Author
Posts: 1
Joined: 27 May 2020, 09:55

Prevent any keypresses from reaching unity

27 May 2020, 10:02

8 tính năng căn bản trong Photoshop cho người mới tiêu dùng
8 tính năng cơ bản trong Photoshop cho người mới sử dụng mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu sau đây là các tính năng bạn cần phải biết để mang thể tiện lợi làm cho quen sở hữu Photoshop cũng như hiểu thêm về tác dụng của 1 số phương tiện.
Photoshop được biết tới là phần mềm chính sửa hình ảnh hàng đầu hiện tại giành cho những đối tượng bề ngoài chuyên nghiệp. Với các người mới dùng photoshop hầu như rất hoang với và ko biết phải kể từ đâu. Trong bài viết này Taimienphi sẽ chỉ dẫn dùng một số tính năng căn bản trong Photoshop để bạn mang thể khiến cho quen cũng như hiểu biết hơn lúc sử dụng các công cụ này.
Xem thêm: có nên học thiết kế đồ họa
Nhưng trước lúc vào biết Taimienphi.vn muốn độc giả biêt thêm về các phím tắt sở hữu trong photoshop, độc giả sở hữu thể tham khảo bài viết các phím tắt trong photoshop để sử dụng thành thục hơn nhé, quay lại ngay với bài viết, Taimienphi.vn xin giới thiệu 8 tính năng cơ bản trong PTS cho người mới tiêu dùng.
8 TÍNH NẲNG cơ bản TRONG PTS CHO NGƯỜI MỚI tiêu dùng
Transform.
Đây là dụng cụ cho phép chúng ta chỉnh sửa hình ảnh quay ngang, dọc hay 180 độc tùy theo ý thích ưng chuẩn những tính năng sở hữu sẵn trên thanh thực đơn. Để mở Transform chúng ta ấn tổ hợp phím CTRL + T sau ấy sở hữu thể click Chuột phải để hiện menu ra và chỉnh sửa tùy thích. Không những thế chúng ta với thể chọn Edit trên thanh thực đơn rồi chọn tiếp Transform để mở nó nhé.
đặc thù hơn ở tính năng này, nếu bạn muốn kéo hình ảnh theo ý mình sở hữu thể giữ CTRL rồi kéo chuột trong khoảng những góc đi lên, tạo lên hiệu ứng giả 3D và làm ảnh sở hữu chiều sâu.
Measurement
nếu người nào hay tiêu dùng word thì chắc hẳn sẽ không lạ lẫm gì mang chức năng này vì nó cho phép hiển thị các thanh thước kẻ ( Ruler) nói quanh nói quẩn hình, giúp bạn căn hình ảnh rẻ hơn. Tuy nhiên nó với thể đổi thay công ty trong tích tắc có một click chuột phải mà thôi, đây là tính năng mà đáng ra word nên đưa vào vận dụng mới đúng. Nhưng hãy lưu ý, để hiển thị thanh thước kẻ chúng ta bấm tổ hợp phím CTRL + R nhé.
Magnetic Lasso Tool
Trong bộ phương tiện Lasso Tool thì Magnetic Lasso tool là phương tiện dễ tiêu dùng cho người mới nhất. Đây cũng là tính năng khiến cho phổ quát người sử dụng ưa thích.
Để sử dụng Magnetic Lasso tool cũng rất đơn thuần, bạn chỉ việc lăn chuột theo viền của hình bạn muốn cắt, hệ thống sẽ tự động xác định được giữa hình cần cắt và hình bên ngoài tạo ra những dây kết liên có nhau, điểm chung cục của Magnetic Lasso tool cũng chính là điểm lên đường bạn chọn, đây là bước cắt hình thuần tuý trong photoshop, chỉ sau Magic Wand Tool mà thôi.
Xem thêm: học adobe photoshop
Magic Wand Tool
công cụ thần thánh và được ưa chuộng nhất mang các ai mới học cách cắt ảnh, về căn bản Magic Wand khoanh vùng đối tượng theo màu và dòng bỏ nó. Ảnh nào càng ít mảng màu thì càng dễ sử dụng Magic Wand.
Bạn chỉ việc click vào vùng được chọn lọc và Delete nó đi, đây là bí quyết tách niên rộng rãi nhất cho người mới. Ngoài ra Magic Wand còn được dùng để khoanh những đối tượng không đáp ứng trong quá tình chỉnh sửa ảnh.
Custom Shape Tool
Là phương tiện tương đối hay, cho phép bạn tạo nên những shape ( hình ) với rộng rãi khuôn cái khác nhau để trang trí thêm cho hình ảnh của bạn.
Bạn có thể lựa chọn đông đảo các biểu tượng Shape ở trong này va thêm vào hình ảnh của bạn.
Horizontal Hype Tool
Hay còn được biết tới một dòng tên đơn giản và quen thuộc hơn là Text, phương tiện cho phép chúng ta thêm chữ vào trong hình.
Để hiển thị bảng chỉnh sửa chữ cho Text, Cả nhà với teher vào Windows > Character nhé.
Spot Healing Brush Tool
kể cách dễ hiểu thì phương tiện này cho phép chúng ta nhân văn những điểm ảnh ở phạm vi nhất địn xung quanh tiêu chí tuyển lựa để đồng bộ điểm ảnh đấy đồng nhất với các đối tượng quanh đó. Như Trong ảnh Cả nhà có thể thấy dùng Spot Healing Brush Tool để tẩy nốt ruồi. Không những thế trong bộ phương tiện này sở hữu Healing Brush Tool bạn cũng mang thể Phân tích và dùng thêm.
Dodge Tool
Đây là công cụ rất hay trong photoshop nhưng lại rất ít khi được dùng, có Dodge tool cho phép bạn khiến sáng vùng ảnh đã chọn, không những thế còn sở hữu 3 tính năng nâng cao khác cũng sở hữu công dụng như vậy là làm cho ảnh sáng hơn. Ngoài ra hãy tỷ mỉ khi lạm dụng dụng cụ này quá đà nhé.
Xem thêm: https://arena.fpt.edu.vn/
Trên đây là 8 tính năng cơ bản trong PTS cho người mới tiêu dùng mà bạn nên đọc và tham khảo qua. Với các tính năng này sẽ giúp bạn kết hợp tạo ra được nhiều ý tưởng hơn cho người mới sử dụng pts.Ngoài ra nếu bạn thường xuyên phải làm việc có các bức ảnh mang dung lượng cao, và bạn cảm thấy cần phải giảm dung lượng vì save chúng quá lâu thì hãy tham khẻo bài viết giảm dung lượng ảnh photoshop nhé
Last edited by johnhaley on 24 Jun 2020, 06:43, edited 1 time in total.
 
User avatar
sfernandez
Site Admin
Posts: 2991
Joined: 22 Dec 2011, 19:20

Re: Prevent any keypresses from reaching unity

28 May 2020, 11:54

Hi, our component processes input events in the OnGUI function, and Input.GetKeyDown() just ignores events consumed inside OnGUI.
Maybe you can check if Noesis View has the focus, and/or the focused element is a TextBox/PasswordBox consuming the keys (if that is what you intended to detect):
NoesisView view = GetComponent<NoesisView>();
UIElement focused = view.Content.Keyboard.FocusedElement;
if (focused == null) { ... }
if (focused is TextBox || focused is PasswordBox) { ... }
Does this work for you?

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests